Bí quyết luộc thịt chân giò ngon đơn giản hấp dẫn tuyệt vời

Bí quyết luộc thịt chân giò ngon đơn giản hấp dẫn tuyệt vời cho gia đình bạn thưởng thức nhất là phụ nữ sau sinh. Thịt chân giò thái thành từng lát mỏng, tròn xoe, phần da giòn, phần thịt săn chắc, thơm mùi tiêu, đậm đà gia vị. Có thể chấm thịt cùng mắm tôm, mắm tép, nước mắm chanh tỏi hay gia vị chanh ớt ăn kèm rau thơm đều rất ngon.

Thịt chân giò luộc cần những nguyên liệu sau :

  • + Thịt chân giò
  • + Gia vị, hạt tiêu

Cách làm thịt chân giò luộc như sau: 

Bước 1 : Thịt chân giò chọn miếng chân sau có nhiều bắp thăn chuột. RỬa sạch để cho ráo nước.
món ăn ngon
– Trộn 1 thìa cafe gia vị với 1/2 thìa cafe hạt tiêu , xát cho thật đều vào phần thịt, không xát vào phần da.Để 15 phút cho ngấm đều
món ăn ngon
Bước 2 : Cuộn miếng thịt lại sao cho phần thịt gọn bên trong phần da ra ngoài, bó thịt ton dài đầu cuối bằng nhau. Dùng chỉ hoặc lạ bó lại cho thật chặt.
món ăn ngon
Bước 3 : Sau đó bạn đem đun sôi nước rồi cho bó thịt vào chần qua cho hết mùi hôi, tạp hất, rửa lại cho thật sạch. Tiếp tục cho nước lạnh vào  ngập thịt và đem đun sôi. Sau khi thịt sôi tầm 10 phút, hạ lửa và đun liu riu cho thêm tầm nửa tiếng, dùng đũa xiên thử, đũa xiên qua và thịt không tiết ra nước màu hồng. Thời gian. Luộc thịt còn tùy thuộc vào miếng thịt to hay bé nữa đó nhé.
món ăn ngon
Bước 4 : vớt thịt ra, ngâm ngay vào thau nước đá. Để nguội bớt rồi đem cho thịt vào hộp kín, để ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2 giờ hoặc ngăn đá để 45 phút. Bước này sẽ giúp cho thịt săn chắc và tăng độ kết dính.
– Sau đó cắt bỏ chỉ và thái miếng mỏng rồi thưởng thức thôi!
món ăn ngon
Món thịt chân giò luộc, mới nghe tưởng đơn giản, tuy nhiên luộc sao cho ngon, miếng bì giòn, thịt bên trong săn chắc, thái ra từng khoanh tròn xoe thì không phải ai cũng biết.Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công

Nguồn: niemdamme.com.vn