Cách làm nộm chân gà rút xương món nhậu ngon hấp dẫn đơn giản

Cách làm nộm chân gà rút xương món nhậu ngon hấp dẫn đơn giản cho gia đình bạn trong ngày cuối tuần. Nộm chân gà rút xương dai giòn, ngấm đầy đủ các vị chua cay mặn ngọt, dậy mùi tỏi ớt và các loại rau thơm rất ngon miệng, khiến bạn chỉ muốn gắp mãi không thôi!

Nguyên liệu làm chân gà rút xương ngon đơn giản :

  • – Chân gà: 5 chiếc
  • – Dưa chuột, cà rốt: mỗi thứ 1 củ
  • – Rau thơm: mùi ta, mùi tàu…
  • – Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, tỏi, ớt, gừng

món ăn ngon

Cách làm nộm chân gà rút xương như sau: 

Bước 1 : chân gà bạn đem cắt bỏ móng, sau đó bạn đem xóc muối thật kỹ rồi đem rửa lại cho sạch. Đổ ngập nước vào chân gà cùng với 1 củ gừng đập dập, rồi đem bắc lên bếp để đun sôi. Chân gà vừa chín tới thì bạn đem vớt ra cho vào thau nước lạnh, sau đó đem cho vào bên trong ngăn mát của tủ lạnh để khoảng 1 giờ cho chân gà săn chắc.
món ăn ngon
Bước 2 : Dùng dao nhọn để rạch những đường bên dưới bàn chân gà rồi đem bẻ các khớp chân, lọc da, cắt nhỏ chân gà thành những miếng vừa ăn
– Dưa chuột bạn đem thái miếng mỏng
 – Cà rốt nạo sợi.
– Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ
– Pha một bát nước chấm gồm : nước mắm , chanh, tỏi ớt bạn đem băm nhỏ, đường và bột ngọt. Nêm nếm sao cho vị chua cay mặn ngọt hài hòa là được.
món ăn ngon
Bước 3 : BẠn đem trộn đều tất cả các thành phần trên cùng với nhau cho thật ngấm. Có thể rắc thêm vừng rang nếu thích và thưởng thức thôi.
món ăn ngon
Như vậy bạn đã hoàn thành xong món chân gà rút xương ngon đơn giản hấp dẫn mà ai cũng mê. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
Chúc bạn thành công

Nguồn: niemdamme.com.vn