Cách làm thịt kho măng củ đậm đà ngon hấp dẫn tuyệt vời

Cách làm thịt kho măng củ đậm đà ngon hấp dẫn tuyệt vời cho gia đình bạn trong những ngày đầu tuần. Sau đây là công thức làm thịt kho măng củ ngon đơn giản ai cũng mê.

Thịt kho măng củ cần những nguyên liệu sau : 

  • – Thịt 3 chỉ: 400 gr
  • – Măng củ tươi: 1 củ nhỏ
  • – Hành lá, mùi tàu, tỏi, hành củ, một quả ớt sừng
  • – Bột canh, bột nêm, hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn

món ăn ngon

Cách làm thịt kho măng củ như sau: 

Bước 1 : Đầu tiên bạn mua về đem rửa sạch, sau đó đem bóp qua muối cho hết mùi hôi,rồi các bạn đem thái miếng to vừa phải ( có thể thái con chì ), sau đó bạn đem ướp cùng với một chút hành tỏi băm nhuyễn + 1/2 thìa cơm bột canh + 1/2 thìa cơm nước hàng cốt dừa + 1 thìa cafe hạt tiêu, sau đó bạn đem đảo thật đều và đem ướp trong vòng 30 phút để thịt được ngấm đều gia vị.
món ăn ngon
món ăn ngon
Bước 2 : Trong lúc bạn đợi chờ thịt ướp, các bạn hãy bóc măng, rửa măng và bạn đem thái con chì, rồi đem cho vào luộc sơ qua rồi đem vớt ra, để cho ráo nước.
món ăn ngon
món anwn gon
món ăn ngon
 
Bước  3 : Tiếp tục làm theo hướng dẫn Hành Lá + Mùi tàu  đem thái nhỏ, tỏi cùng với hành củ bóc sạch vỏ đập dập, băm nhuyễn. Ớt Sừng bạn đem cắt khúc, bỏ đôi, bỏ hết phần trong hạt.
Bước 4 : Bắc chảo lên trên bếp, phi hành tỏi cho thơm, sau đó bạn đem đổ thịt đã được ướp vào đem xào qua cho miếng thịt hơi săn lại, tiếp theo đó bạn đem đổ măng vào xào cùng, sau đó bạn đem cho thêm 1 thìa cafe bột canh + 1 thìa cafe hạt nêm + một thìa cơm mắm + 2 thìa cơm đường vào, đem đảo đều lên, xào nguyên liệu chừng 2 đến 3 phút cho gia vị ngấm đều hơn.
món ăn ngon
món ăn ngon
món ăn ngon
Bước 5 : ĐỔ nước lạnh vào xăm xắp mặt thịt, đậy vung kín, văn lửa to cho sôi, sau đó bạn đem vặn lửa nhỏ liu diu kho trong vòng 20 phút. TRong quá trình kho, lúc gần  được ta đem cho ớt sừng vào kho cùng để ớt đỡ bị nát nhé.
Bước 6 : CHo hành lá + mùi tàu băm nhỏ vào đảo đều, nếm xem nế cần có thể bổ sung cho thêm gia vị, Cuối cùng bạn đem bắc ra và tắt bếp đi, như vậy là bạn đã hoàn thành món thịt kho măng củ tươi rồi đấy nhé.
món ăn ngon
Thịt mềm béo, ăn cùng măng củ tươi còn giữ nguyên được vị ngọt, không hề đắng, quả thực là món ăn thú vị không nên bỏ qua.Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
Chúc bạn thành  công