Cách làm trứng ốp la màu sắc đã ngon lại đẹp mắt ai cũng mê

Cách làm trứng ốp la màu sắc đã ngon lại đẹp mắt ai cũng mê cho gia đình bạn trong ngày đầu tuần. Bạn hãy tham khảo công thức dưới đây để hiểu rõ hơn cách làm món trứng ốp la ngon tuyệt vời nhé.

NGuyên liệu làm trứng ốp la ngon đơn giản : 

  • – Ớt chuông: 2 quả (1 xanh và 1 đỏ)
  • – Trứng gà: 4 quả
  • – Dầu ăn, bột canh, hạt tiêu

món ăn ngon

Công thức làm trứng ốp la ngon đơn giản :

Bước 1 : Ớt chuôn bạn đem rửa thật sạch, sau đó đem khoét bỏ đi phần ruột, rồi đem thái thành từng khoanh tròn, dày để khoảng hơn 1 cm.
món ăn ngon
Bước 2 : Đập từng quả trứng ra bát để chuẩn bị cho công đoạn ốp la.
món ăn nggon
Bước 3 : Đặt chảo lên trên bếp , sau đó đem cho thêm vào dầu ăn, khi nào dầu nóng bạn ho từng khoanh ớt vào đem chiên  với lửa nhỏ.
món ăn ngon
Bước 4 : Sau khoảng 10 giây, bạn hãy đem đổ trứng vào bên trong lòng miếng ớt chuông và đổ lần lượt từng miếng một. Bạn lưu ý, đổ từ từ để cho lòng trắng không bị trào ra ngoài nhé.
món ăn ngon
Bước 5: Giữ mức lửa nhỏ, đậy vung để trứng chín từ từ, khi ấn đũa vào lòng đỏ thấy cứng là trứng đã chín. Nếu bạn muốn ăn lòng đào thì không cần chiên lâu nhé! 
món ăn ngon
Bước 6: Rắc một chút muối ăn, một chút hạt tiêu lên lòng đỏ trứng, bày ra đĩa và thưởng thức thôi!
món ăn ng0on
Trứng ốp la là món ăn quen thuộc, đơn giản, nhưng với cách làm này, bạn sẽ khiến cả nhà phải bất ngờ và hào hứng hơn khi ngồi vào bàn thưởng thức đấy. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công.