Chỉ dẫn bí quyết xào rau ngon như nhà hàng

Chỉ dẫn bí quyết xào rau ngon như nhà hàng cho bữa cơm gia đình bạn trở lên hấp dẫn hơn nhé. Sau đây là công thức làm rau xào ngon hấp dẫn tuyệt vời cho gia đình bạn nhé.

món ăn ngon

BÍ QUYẾT XÀO RAU NGON NHƯ NHÀ HÀNG

Món ăn tưởng như đơn giản nhưng để có một đĩa rau xào thật xanh và giòn như không tính tiệm, bạn chẳng thể thiếu những bí quyết.

Vật liệu

– Rau để xào ( Rau muống, rau khoai lang, rau cải…)
– Tỏi, gừng… Tùy thuộc vào rau mà bạn lựa chọn, ví dụ giả dụ là rau muống và rau khoai lang thì bạn phảo có tỏi để phi lên trước lúc cho rau vào xào. Trường hợp là rau cải thì bạn nên có gừng…
– Dầu, mỡ
– Muối, gia vị cần dùng cho từng loại rau.

BÍ QUYẾT XÀO RAU NGON

Bạn nên chần rau trước lúc xào, bởi như vậy sẽ giúp rau mềm hơn, dễ ngấm dầu hơn và ngon hơn.
Lúc nấu nước để chần rau qua, bạn nên cho thêm một ít muối vào nồi nước luộc hoặc một đôi giọt dầu ăn để rau chín nhanh và xanh mướt hơn.
– Vặn lửa lớn và để nước thật sôi mới thả rau vào. Mang những loại rau có lá hoặc giả dụ luộc chung nhiều loại rau, nhớ cho phần khó chín vào trước rồi mới cho phần rau mềm hơn vào sau để chúng được chín đều.
– Lúc chần ko được đậy nắp kín và đổ nước ngập rau.
– Vớt ra ngay lúc rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, hạn chế trường hợp tương đối nóng còn giữ lại sẽ làm rau bị chín quá.
-Sau lúc chần sơ, rau đã được làm chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh.
-Bạn nên xào rau ngay lúc rau đã ráo nước, vì càng để lâu rau sẽ mất ngon.
-Lúc xào cho dầu ăn nhiều một tẹo, để rau có độ xanh và chín mềm, nhưng lưu ý cũng đừng cho quá nhiều sẽ tương tác tới sức khỏe nhé.
-Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần rau lâu chín vào sớm một tẹo so mang những phần rau khác.
-Đặc biệt, giả dụ có xào chung mang thịt, tôm hoặc mực thì nên xào thịt trước rồi múc riêng ra tô. Sau ấy, xào rau vừa chín thì cho phần thịt vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn là tắt bếp.
– Phụ nữ, làm mẹ, nuôi con, chăm con, gia đình, hôn nhân, hạnh phúc, vợ chồng, món ngon, món ăn, rau, rau xào, món rau, phụ nữ, làm mẹ, vào bếp, mẹo hay, khéo tay, ẩm thực, chăm sóc sức khỏe, nuôi con
– Trường hợp xào chung mang thịt, tôm hoặc mực thì nên xào thịt trước rồi múc riêng ra tô. 
Lưu ý:
– Để rau thơm ngon hơn bạn nên xào rau vào chảo gang bởi chảo này sẽ giữ nhiệt rất tốt giúp rau xanh hơn.
– Một điều cần lưu ý nữa là món rau muống xào của bạn chắc chắn sẽ ko ngon giả dụ bạn xào quá nhiều cùng lúc. Hãy chia ra nhiều lần xào (đề cập cả lúc chần cũng nên chia ra mất lần), như vậy sẽ giúp rau xanh và giòn hơn.
 Ấy là bí quyết để bạn có được món rau xào ngon hấp dẫn  tuyệt cho mâm cơm gia đình bạn nhé. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những món ăn ngon ẩm thực việt nam khác nữa nhé