Công thức làm món chè khoai lang bí đỏ ngon đơn giản hấp dẫn

Công thức làm món chè khoai lang bí đỏ ngon đơn giản hấp dẫn mát lạnh cho gia đình bạn ngày đầu tuần. Chè khoai lang bí đỏ là món chè mát bổ, thêm một chút gạo nếp khiến nồi chè vừa thơm, vừa sánh mà không cần đến bột năng. Bí đỏ và khoai lang tím làm cho nồi chè trông rất đẹp mắt.

Chè khoai lang bí đỏ  cần những nguyên liệu sau :

  • – Bí đỏ: 400 gr
  • – Khoai lang tím: 2 củ
  • – Gạo nếp: 50 gr
  • – Đường phèn, nước cốt dừa 

món ăn ngon

Công thức làm chè khoai lang bí đỏ ngon hấp dẫn ai cung mê :

Bước 1 :: Bí đỏ bạn đem cắt miếng hình vuông cỡ khoảng 1.5 cm
món ắn ngon
Bước 2 : Gạo nếp bạn đem vo sạch, sau đó đem cho vào nồi, đem đổ nước vừa phải, bật bếp để đun lửa cho nước sôi rồi sau đó bạn đem vặn nhỏ lửa liu riu cho đến khi mà hạt gạo nở bung.
món ăn ngon
Bước 3 : Cho 1/2 số bí đỏ bạn đã đem cắt vào nồi, đun nhừ, sau đó bạn đem đổ thêm nước và đun sôi trở lại. Phần bí đỏ này sẽ  giúp chè có màu đẹp và ăn cũng ngon hơn
Bước 4 : KHi nồi chè sánh vàng, bạn hãy đem cho nốt số bí còn lại vào nồi, đem đun chín những đừng để  cho miếng bí bị nát nhé.
món ăn ngon
Bước 5: Khi mà bí chín ,bạn hãy đem cho 100 đến 200gr đường phèn ( tùy vào khẩu vị của gia đình bạn nhé ) vào nồi, nhẹ nhàng khuấy, rồi đem đun sôi trở lại.
Bước 6 : khoai lang bạn đem rửa sạch, cho vào nồi hấp hoặc luộc cho chín tới. vớt ra để cho nguội. Cắt khoai thành từng miếng vuông nhỏ rồi đem thả vào nồi chè bí, cho thêm 1 chút nước nữa để chè không bị đặc nhé.
món ăn ngon
Bước 7 : ĐUn sôi nồi chè rồi đem cho nước cốt dừa vào đem khuấy đều lên là có thể tắt bếp. Như vậy ta đã hoàn thành món chè khoai lang bí đỏ rồi đó nhé.
món ăn ngon
món ăn ngon
Chè khoai lang bí đỏ không chỉ rất ngon, thích hợp để thưởng thức mùa hè mà còn đem lại giá trị dinh dưỡng cao.Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công

Nguồn: niemdamme.com.vn