Chè hoa quả trân châu ngon mang hương vị tươi mát của những loại quả cùng vị dai dai của viên trân châu ăn thật đã. Nhân ngày nóng học phương pháp nấu chè hoa quả trân châu ngay thôi nào!

Chuẩn bị vật liệu nấu chè  hoa quả trân châu gồm:

– 150gr bột năng
– Bột cốt dừa
– Nước sôi
– Đường thốt nốt
– Những loại hoa quả như thanh lengthy, táo, dâu tây, dưa đỏ…
Nguyên liệu nấu chè hoa quả trân châu
Vật liệu nấu chè hoa quả trân châu

Chỉ dẫn phương pháp nấu chè  hoa quả trân châu:

– Bước một: Làm trân châu, bạn cho bột năng vào âu cùng sở hữu một chút bột cốt dừa hoặc nước cốt dừa, tiếp theo rót từ từ từng ít nước sôi vào cùng, trộn đều bằng thìa, lúc thấy phần bột đủ ướt để nhồi thì ngừng lại. Nhồi cho tới lúc khối bột mịn dẻo mà ko dính tay là được.
Nhào bột làm trân châu
Nhào bột làm trân châu
– Bước 2: Tạo hình trân châu, bạn ngắt từng viên bột rồi vê lại cho tròn đều, lưu ý những viên trân châu nặn nhỏ đều nhau để lúc luộc sẽ chín đều.
Bột nặn thành viên tròn
Bột nặn thành viên tròn
– Bước three: Đổ nước vào nồi đun sôi sau đấy bạn thả những viên trân châu vào luộc, trân châu chín sẽ nổi lên thì luộc thêm vài phút nữa là tắt bếp, vớt ra thả trân châu vào tô nước để trân châu ko bị dính vào nhau.
Luộc viên trân châu
Luộc viên trân châu
– Bước four: Nấu nước đường, bạn cho nước và đường vào nồi rồi nấu cho đường tan hết, nước đường sôi lên là tắt bếp để cho nguội. Lượng đường bạn có thể tự điều chỉnh  sao cho độ ngọt như ý muốn là được.
Đun nước đường
Đun nước đường
– Bước 5: Những loại hoa quả đem gọt vỏ rồi cắt hạt lựu để riêng ra đĩa rồi đem cất tủ lạnh.
Sơ chế hoa quả
Sơ chế hoa quả
– Bước 6: Lúc ăn bạn múc từng loại hoa quả cho ra bát sau đấy thêm trân châu và đá viên, rưới nước đường vào là món ăn đã hoàn thành.
Thành phẩm chè hoa quả trân châu
Thành phẩm chè hoa quả trân châu
Vậy là bạn đã có món chè ngon thanh mát để gia đình mình thưởng thức rồi. bên cạnh đấy, còn rất nhiều món ăn ngày hè hấp dẫn khác bạn nên tham khảo nhé!

Nguồn: www.daynauan123.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here