Bí quyết làm thạch đậu xanh cốt dừa ngon mát lạnh ngày hè cho gia đình bạn thưởng thức nhé. Sau đây là công thức làm thạch đậu xanh cốt dừa ngon mát hấp dẫn đơn giản.

Vật liệu làm thạch đậu xanh cốt dừa ngon hấp dẫn 

  • – 100gr đỗ xanh ko vỏ
  • – 400ml nước
  • – 70gr đường
  • – 7gr bột thạch
  • – 100ml nước cốt dừa
  • – một ít vừng trắng rang chín
  • – Khuôn thạch

Bí quyết làm thạch đậu xanh cốt dừa tuyệt vời : 

Bước một : Đậu xanh bạn đem vo sạch rồi sau ấy bạn đem ngâm nước four giờ để cho đậu nở mềm, rồi sau ấy bạn đem đổ đậu cho ráo nước sau cho đậu xanh vào xửng cho tới lúc đậu chín mềm.
Bước 2 : CHo đậu vào máy xay sinh tô, sau ấy bạn đem cho thêm 100ml nước và đem xay cho thật nhuyễn.
Bước three : Đường và bột thạch cho vào một cái bát và bạn đem trộn thật đều lên nhé
Bước four : Cho 300ml nước còn lại cho vào nồi, bật bếp đem nấu cho sôi sau ấy bạn đem cho từ từ hỗn hợp bột thạch vào nồi, bạn vừa cho vừa khuấy thật đều lên để đường và bột thạch tan hết, nấu thêm vài phút để cho nước thạch trong lại.
Bước 5 : Cuối cùng bạn hãy đem đổ hỗn hợp đậu xanh nhuyễn vào, đem khuấy thật đều và cho sôi một tới 2 phút thì bạn hãy tắt bếp đi.
Bước 6 : ĐỔ hỗn hợp thạch vào bên trong khuôn, đê cho nguội bớt sau ấy bạn hãy đem cất vào ngăn mát của tủ lạnh để khoảng 2 giờ để cho thạch đôgn lại là okay
món ăn ngon
Như vậy bạn đã hoàn thành xong món thạch đậu xanh cốt dừa ngon đơn giản hấp dẫn cho gia đình bạn thưởng thức rồi ấy nhé. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng thưởng thức nhé.
CHúc bạn thành công
Bài trướcChỉ dẫn làm bún ốc ngon đơn giản hấp dẫn tuyệt vời
Bài tiếp theoCủ cải hoa
Mình là bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại thích nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui :) ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here