Phương pháp làm giò hoa ngũ sắc món ăn ngon thú vị ngày tết

Phương pháp làm giò hoa ngũ sắc món ăn ngon thú vị ngày tết cho gia đình bạn ấy nhé. Giò hoa ngũ sắc có bí quyết làm đơn giản ko quá bạn đã có được một món ăn ngon lạ mắt cho gia đình mình rồi. Bạn có thể làm Quà tết vừa đẹp vừa thực tế thế này đảm bảo ai cũng thích nhé. Mâm cúng sẽ sang trọng hơn có đĩa giò hoa rực rỡ này đấy. Sau đây là bí quyết làm giò hoa ngũ sắc cho gia đình bạn nhé.

Vật liệu làm giò hoa ngũ sắc ngon lạ mắt :

  • 250gr giò sống
  • three tai nấm mèo (nấm mèo)
  • một/2 củ cà rốt
  • 2 quả đậu cô ve
  • three trứng gà
  • một/2 thìa cafe bột năng, vài giọt dầu màu điều, tiêu hạt rang xay
  • một khúc lạp xưởng dài 15cm (hoặc nhiều khúc ngắn nối lại)
  • Lá chuối và dây (dùng để gói).

Phương pháp làm làm giò hoa ngũ sắc ngon hấp dẫn

Bước một: Bạn đem Tách lòng đỏ, lòng trắng trứng để riêng. Hòa bột năng có chút xíu nước rồi cho vào bát lòng đỏ cùng vài giọt dầu màu điều, đánh tan rồi bắc chảo lên tráng mỏng. Lòng trắng trứng đánh tan rồi tráng chín.
Bước 2: Sau ấy đem Nấm mèo ngâm nước sôi cho nở  mềm rồi đem rửa sạch, vắt ráo, thái sợi. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, bào sợi. Tiếp tục bạn đem Lạp xưởng luộc chín tới. Lá chuối hơ qua lửa để lá có độ dai, gói ko bị rách. 
Bước three: Sau ấy bạn đem Chia giò sống làm 2 phần bằng nhau, một phần để nguyên, một phần đem trộn có cà rốt, nấm mèo và tiêu. Có thể cho thêm ít hạt nêm (ví như thích).
Bước four: Tiếp tục làm theo chỉ dẫn bí quyết làm giò hoa ngũ sắc. Bạn đem Trải một tấm nilon, cho phần giò thuần chất (ko trộn) vào giữa, dùng thìa dàn đều rồi cho miếng lòng trắng trứng lên trên, kế tới là phần giò trộn rau củ, đặt lạp xưởng vào giữa, đậu cô ve 2 bên rồi cuộn lại.
Bước 5: Túm 2 đầu và lăn lăn cho khúc giò tròn đều.
Bước 6: Đặt miếng lòng đỏ trứng bên trên lá chuối, bóc nilon và cho khúc giò vào, cuộn trứng lại rồi cuộn lá chuối bên không tính, gói như gói bánh tét. 
Bước 7: Bắc nồi hấp lên bếp, đun sôi nước rồi cho giò vào hấp khoảng 45 phút là giò chín. Lấy ra để nguội rồi cắt và xếp lên đĩa.Bạn đã có thêm một món ăn ngon ngày tết hấp dẫn cho gia đình mình rồi
Lưu ý : Giò hoa bảo quản trong tủ ngăn mát ít ra được three ngày.
 
giò hoa ngũ sắc
 
Bạn đã hoàn thành được món giò hoa ngũ sắc ngon hấp dẫn lạ mắt cho mâm cỗ ngày tế của gia đinh mình rồi Bạn hãy chia sẻ bí quyết làm món ăn ngon  hấp dẫn này cho bạn bè cùng biết nhé.
 
Chúc bạn thành công 
 

Nguồn: niemdamme.com.vn