Bánh mì Pita nướng chảo

Bánh pita là bánh mì đơn giản males có bột, của người Trung Đông, Do Thái dùng trong bữa ăn chính. Vì nướng chảo nên bánh tách được bên trong ruột như cái túi, mình cho nhân gì vào cũng được nhé. Ở đây Bòn Bon hay cho gà xé sốt teriyaki, hay cá ngừ mayonaise, hay trứng chưng, trứng ốp la …cũng được ạ. Ăn sáng ăn trưa, để dành trong ngăn mát tủ lạnh được một tuần, ko thì làm một lần cấp đông như vỏ hamburger.

Nguyên Liệu

 1. 2 Cup bột mì

 2. 7 g males bánh mì

 3. một nhúm muối

 4. 220 ml sữa ko đường

Bí quyết Làm

 1. Cho mọi vật liệu làm bánh mì (trừ sữa) vào trong một tô lớn, trộn đều những vật liệu, dùng tay làm mồm giếng trong thố trộn. Đun sữa cho tương đối ấm một tẹo là được, sữa ấm này để kích hoạt males nở nhanh hơn.


 2. Cho sữa ấm vào chung có bột rồi dùng tay trộn đều, nhào thật kĩ cho tới lúc ko còn dính tay.


 3. Sau đấy, vo bột thành viên tròn, bọc màng bọc thực phẩm lại, cất nơi có nhiệt độ ấm cho bột nở.


 4. Bột nở lần một thì lấy ra vo thành những viên bột nhỏ bằng nhau. Sau đấy dùng màng bọc thực phẩm bọc lại là cho ủ thêm một lần nữa.


 5. Lúc ủ xong, lấy bột ra rồi dùng con lăn bột cán phẳng bánh theo hình chữ X cho bánh mỏng và tròn đều. Nhớ rắc bột vào cây lăn và mặt cán nhé.


 6. Bắc chảo chống dính lên bếp fuel, để lửa nhỏ, lúc chảo đã nóng thì cho bột vào để ráo một mặt, lật mặt kia lại cho ráo.


 7. Bánh phồng lên và xém 2 mặt là được.


 8. Cắt đôi bánh ra như mẫu túi, bỏ nhân tùy thích: salad gà, cá ngừ, trứng ốp la, trứng chưng, jambon thịt nguội tùy ý. Đơn giản bạn chấm sữa đặc ăn cũng rất ngon.


 9. Vỏ bánh để tủ mát được một tuần, còn để ngăn đá được một tháng, tiện lợi làm món ăn sáng, lúc ăn hâm lại bằng chảo hoặc lò vi sóng đều được


 • 10836 Posts
 • 0 Comments
Mình là bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại thích nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui :) ...