Bí quyết nấu chè ngô nấu đậu đen ngon hấp dẫn đơn giản mát lạnh

Bí quyết nấu chè ngô nấu đậu đen ngon hấp dẫn đơn giản mát lạnh

Bí quyết nấu chè ngô nấu đậu đen ngon hấp dẫn đơn giản mát lạnh cho gia đình bạn ngày đầu tuần nhé. Sau đây là công thức làm chè ngô đậu đen ngon đơn giản hấp dẫn ko kém gì ko kể tiệm đâu.

CHè ngô nấu đậu đe ngon đơn giản cần những vật liệu sau :

  • Ngô nếp non: 300 gr
  • – Đậu đen: 150 gr
  • – Bột năng: 60 gr
  • – Đường: 200 gr

 món ăn ngon

Công thức làm chè ngô nấu đậu đen ngon đơn giản :

Bước một : Đậu đen bạn đem ngâm từ một tới 2 giờ rồi sau đấy bạn đem rửa sạch rồi đem cho vào rổ, để cho ráo nước. Bạn nhớ bỏ hết những hạt lửng, hạt lép nhé.
món ăn ngon
Bước 2: Ngô tách hạt cho ra rổ, rửa sạch rồi để ráo. 
món ăn ngon
Bước three : Cho đậu đen vào nồi, sau đấy bạn đem cho thêm một lượng nước vừa bắt buộc ( bí quyết đậu chừng 2 đốt ngón tay ), rồi bạn đem đun sôi để khoảng 5 phút.
món ăn ngon 
Bước four : TIếp tục bạn đem cho ngô vào nồi đậu đun cùng, những bạn nên nhớ cho thêm nước, đun để khoảng 10 phút. Lúc ngô mềm, đậu đen nở là chè đã chín.
món ăn ngon
Bước 5: Những bạn chắt bớt nước ra tô rồi cho đường vào đun cùng khoảng 10 phút cho đường ngấm vào ngô và đậu.
món ăn ngon
Bước 6 : Những bạn đem đổ tô nước đã chắt lại vào nồi và cho thêm tiếp một lượng nước vừa ăn, sau đấy bạn đem đun sôi trở lại
Bước 7: Hòa bột năng có một chút nước trong bát, đổ từ từ vào nồi chè đang sôi, vừa đổ vừa khuấy nhẹ nhõm. Đun sôi một lần nữa, thấy chè sóng sánh đủ độ thì tắt bếp.
món ăn ngon
món ăn ngon
 Hạt ngô dẻo thơm, đậu đen bở bùi, vị ngọt thanh rất dễ chịu. Món chè dân dã nhưng khôn cùng ngon mồm, vào bếp thôi. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công
 

No Responses

Write a response