Địa điểm tậu bánh Bá Trạng thơm ngon tại thành phố Hồ Chí Minh cho ngày Tết Đoan Ngọ thêm đặc biệt

Địa điểm tậu bánh Bá Trạng thơm ngon tại thành phố Hồ Chí Minh cho ngày Tết Đoan Ngọ thêm đặc biệt

Có vẻ bạn sẽ tương đối lạ lẫm mang cái tên “bánh Bá Trạng” đúng ko nào? Tuy nhiên, đây là một loại bánh truyền thống vào dịp Tết Đoan Ngọ hằng năm của người Hoa. Trường hợp bạn muốn nếm thử món bánh này, hãy tranh thủ Đoan Ngọ năm nay nhé, lưu nhanh những địa điểm tậu bánh Bá Trạng thơm ngon tại thành phố Hồ Chí Minh thôi!

Bạn đã biết về bánh Bá Trạng?

Tết Đoan Ngọ (Mùng 5 tháng 5) hay còn gọi là Tết giết mổ sâu bọ. Nhân gian cho rằng ngày này là ngày địa cầu sắp mang mặt trời nhất, lúc đấy khí dương cao nhất trong năm, có thể xoá sổ sâu bọ và những mầm mống bệnh tật.

Nhiều ý kiến cho rằng ngày Tết này xuất phát từ Trung Hoa, nhưng đa phần đều ko ủng hộ. Nhưng chẳng thể chối bỏ rằng người Hoa nhập cư và sinh sống ở nước ta từ những ngày đầu đã mang theo cả phong tục tập quán này. Trường hợp người Việt chẳng thể thiếu bánh ú tro trong ngày mùng 5 tháng 5, thì người Hoa cũng chẳng thể thiếu bánh Bá Trạng.Bánh Bá Trạng nhìn bên bên cạnh có hình trạng giống như bánh ú ở Việt Nam, nhưng kích tấc bánh Bá Trạng thường lớn hơn. 

Vỏ bên cạnh của bánh sẽ là nếp và đậu được tuyển chọn từng hạt căng tròn. Nếp và đậu đều được ngâm qua một đêm cùng mang những vị thảo dược cho ngấm và mềm trước lúc làm bánh. Lúc ăn, bên cạnh vị bùi của đậu bạn còn cảm nhận được vị mặn của thuốc bắc và mùi thơm thảo dược.

Nhân của bánh Bá Trạng gồm rất nhiều thứ tùy theo thị hiếu của từng nhà mà thêm vào như tôm khô, lạp xưởng, trứng muối, thịt đùi heo v.v… được tẩm ướp và sơ chế cho thật vừa ăn trước lúc gói bánh. Bánh được gói bằng lá dong để giữ được mùi vị tốt nhất cho bánh. Mỗi nhà người Hoa đều có bí quyết  sơ chế và tẩm ướp riêng để tạo ra một mùi vị bánh biệt lập như là một công thức gia truyền.

Địa điểm tậu bánh Bá Trạng thơm ngon và uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

một. Bánh Bá Trạng Cô Phượng chợ Phùng Hưng

Bánh Bá Trạng cô Phượng nằm ở quận 11, được nhận xét là ngon nhất nhì Sài Thành. Bánh lớn, có thịt heo, tôm khô, trứng muối, hạt sen,…Sở hữu nhãn hiệu nổi danh và có 11 năm bán on-line, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nhé!  (Hình ảnh minh họa)

Liên hệ: 56C/67 đường Lạc Lengthy Quân, Phường three, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh

Giá tham khảo: khoảng 580okay/một cặp tùy loại. Có thêm rất nhiều loại nhân đặc biệt cho bạn chọn như bào ngư, sò điệp Nhật, gà quay, heo quay…

Số điện thoại: 0906.318.674

Giờ mở cửa: 6:00 – 23:00

2. Bánh Bá Trạng Đại Phát

Tiệm bánh Đại Phát  là một tiệm bánh khá quen thuộc nằm ở đường Sư Vạn Hạnh, hằng năm tới ngày Tết Đoan Ngọ vẫn thường bày bán bánh Bá Trạng. Theo nhiều nhận xét, bánh Bá Trạng ở đây có hương vị và thành phần cơ bản, dễ ăn và khẩu phần vừa ăn. đặc biệt có bánh ú Bá Trạng chay

Liên hệ: 738 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh 

Giá tham khảo: nằm ở khoảng 25.00zero VNĐ/ một cái

Số điện thoại: 0918.679.222

Giờ mở cửa: 7:00 – 22:00

Trang internet:  daiphatfood.com.vn

three. Bánh Bá Trạng Như Lan

Tiệm bánh Như Lan ra đời năm 1968 đã khá nổi danh và được đánh gái tốt về chất lượng cũng như có giá cả buộc phải chăng. Mỗi năm lúc ngày Tết Đoan Ngọ tới sắp, Như Lại cho ra đời những món ăn nhân dịp lễ này như bánh Bá Trạng, bánh ú tro, cơm rượu,…

Liên hệ: 

Chi nhánh một: Số 365 Hai Bà Trưng, phường eight, Quận three (đối diện chợ Tân Định và bệnh viện Q1) 

Điện thoại: (08) 38292590 hoặc (08)0903172787

Chi nhánh 2: Như Lan 50 Hàm Nghi, Quận một (đối diện tòa nhà Bitexco) 

Điện thoại: (08) 38292970

Chi nhánh three: Như Lan 68 Hàm Nghi, Quận một kế bên chợ cũ (đối diện Nhà băng công thương nghiệp Việt Nam)

ĐT: (08)38292590 – (08)38292970 

Giá tham khảo: nằm ở khoảng 35.00zero VNĐ/ một cái

Giờ mở cửa: four:00 – 23:00

E mail: banhminhulan365@gmail.

four. Bánh Bá Trạng cô Lý Vỹ Cầm – Lão Tử

Cô Lý Vỹ Cầm, chủ lò bánh tại số 52B Lão Tử – người có hơn 20 năm làm nghề gói, bán bánh bá trạng. Nếp và đậu lớn được ngâm bằng những vị thảo dược, lúc ăn sẽ có vị mặn của thuốc bắc và mùi thơm của thảo dược. Nhân bánh gồm lạp xưởng, tôm khô, nấm, hạt sen, trứng vịt muối, thịt heo hoặc thịt vịt. Nhân bánh được ướp ngũ vị hương và sơ chế sao cho vừa ăn, ko mặn, ko nhạt.

Liên hệ: 52 Lão Tử, phường 14, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh 

Giá tham khảo: nằm ở khoảng 70.00zero VNĐ/ một cái

Số điện thoại: (028) 39.509.904

Trường hợp có hứng thú và tự tn mang tài nghệ bếp nước của mình, hãy tự tay làm bánh Bá Trạng tại nhà để cho mình và gia đình có một ngày Tết Đoan Ngọ thật ý nghĩa nhé!Xem và lưu lại phương pháp làm bánh Bá Trạng ngay tại nhà nhé! 

Hello vọng bạn sẽ sở hữu được một cái bánh Bá Trạng ngon lành và ưng ý nhất trong dịp Tết Đoan Ngọ năm nay nhé!

three
Bình luậnthành phố hồ chí min

 

Địa điểm mua bánh Bá Trạng thơm ngon tại thành phố Hồ Chí Minh cho ngày Tết Đoan Ngọ thêm đặc biệt

Tác giả: Chuyến Chuyến Nguồn: cooky.vn

1

No Responses

Write a response