Chỉ dẫn làm gà chọi xào lăn món nhậu ngon cho ngày cuối tuần

Chỉ dẫn làm gà chọi xào lăn món nhậu ngon cho ngày cuối tuần

Chỉ dẫn làm gà chọi xào lăn món nhậu ngon cho ngày cuối tuần cho gia đình ban. Thịt gà chọi chắc, có màu đỏ thẫm, lúc nấu có mùi thơm, ngậy đặc biệt da gà thì rất giòn và ko hề có mỡ. Thịt gà chọi chế biến được rất nhiều món và bữa nay mình sẽ chia sẻ tới những bạn bí quyết làm gà chọi xà lăn cực đơn giản nhé.

Vật liệu làm gà chọi xào lăn ngon hấp dẫn :

(Thích hợp cho Four người)
  • – Thịt gà chọi: 400gr (Bạn có thể chọn gà chọi và lọc lấy thịt phần lườn và đùi để làm món gà xào lăn)
  • – Ớt sừng: Three-Four quả
  • – Sả: Four củ
  • – Hành khô, tỏi khô: mỗi loại một củ
  •  Bột cà ri: 2 thìa café
  • – Gia vị: bột canh, nước mắm, đường, dầu ăn, hạt tiêu (Vừa đủ)

Chỉ dẫn làm gà chọi xào lăn ngon đơn giản :

Bí quyết làm món gà chọi xào lăn
Bước một : Thứ nhất sơ chế vật liệu làm gà chọi xào lăn :
– Thịt gà chọi bạn đem rửa sạch ( bạn có thể đem rửa thịt gà sở hữu nước pha  sở hữu chút gừng băm để thịt gà lúc xào sẽ săn và thơm ngon hơn ) sau ấy bạn đem thái miếng vừa ăn ( bật mí : thịt gà bạn nên thái miếng mỏng để 2 tới Three cm để cho thịt gà dễ ngấm đều gia vị, lúc ăn mềm, ăn nhập sở hữu món gà xào lăn )
– Hành Khô, tỏi khô bạn đem bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn
– Ớt sừng rửa sạch, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái lát mỏng.
– Sả bạn đem rửa sạch, sau ấy bạn đem thái nhỏ ( Sả bạn đem thái chéo, mỏng như bên trong hình,một nửa bạn đem thái mỏng sẽ làm cho món ăn trông đẹp mắt hơn  )
Bước 2 : Bạn đem ướp thịt gà sở hữu : 2 thìa cafe bột canh, 2 thìa cafe nước mắm, một thìa cafe đường, một thìa cafe hạt tiêu,ớt bạn đem băm nhuyễn, một/2 sả đã chuẩn bị, 2 thìa cafe dầu ăn. Sau ấy bạn đem trộn đều và ướp thịt trong khoảng 20 phút để cho thịt được ngấm đều gia v
Bước Three : Bạn đem phi thơm hành và tỏi sở hữu một thìa canh dầu ăn, sau ấy đem cho ớt, sả thái lát và 2 thìa cafe bột cà ri vào bên trong vòng 30s rồi bạn tiếp tục cho gà đã ướp bên trên vào.
– Xào sở hữu lửa vừa và đảo đều tay tới lúc thịt gà săn lại. Bạn nêm nếm cho vừa sở hữu khẩu vị rồi tắt bếp.
Chỉ dẫn làm gà chọi xào lăn món nhậu ngon cho ngày cuối tuần

Chỉ dẫn làm gà chọi xào lăn món nhậu ngon cho ngày cuối tuần

 

Gà chọi vốn chỉ xuất hiện trong những trò chơi dân gian, nay lại được rất nhiều đầu bếp săn lùng bởi thịt gà chọi rất ngon và khác sở hữu những giống gà thông thường. Ai đã được thưởng thức gà chọi thì đều bắt buộc nắc nỏm khen ngon. Bạn hãy chia sẻ món nhậu ngon này cho mọi người cùng biết nhé
Chúc bạn thành côn
122

No Responses

Write a response