Hạt sen hấp – Món khai vị hấp dẫn

Hạt sen hấp – Món khai vị hấp dẫn

Thay vì dùng đậu phộng, hạt điều rang làm món khai vị, hiện nay nhiều nhà hàng, quán ăn cũng như tiệc gia đình, người ta ưu chuộng dùng món hạt sen hấp làm món khai vị hơn. Bởi lẽ, món này có khá nhiều ưu điểm để người lên menu cũng như thực khách lựa chọn.


Vật liệu
 • 1kg hạt sen
 • Nước chín
 • Đường

Phương pháp làm
Thay vì dùng đậu phộng, hạt điều rang làm món khai vị, hiện nay nhiều nhà hàng, quán ăn cũng như tiệc gia đình, người ta ưu chuộng dùng món hạt sen hấp làm món khai vị hơn

Thay vì dùng đậu phộng, hạt điều rang làm món khai vị, hiện nay nhiều nhà hàng, quán ăn cũng như tiệc gia đình, người ta ưu chuộng dùng món hạt sen hấp làm món khai vị hơn

Hạt sen hấp

 •  Những ưu điểm món hạt sen hấp: Có món khai vị là đậu phộng hay hạt điều, người ăn có thể lo sợ bị nóng trong người, nổi mụn, đau cổ họng, nhiều chất béo. Còn hạt sen, thực khách sẽ an tâm hơn lúc ăn nhiều mà ko buộc phải lo lắng về những điều ấy. Hơn nữa, ăn hạt sen hấp rất tốt cho sức khỏe. Công dụng dễ thấy nhất là an thần giúp ngủ ngon hơn.
 •  Đậu phộng, hạt điều là thực phẩm khô dễ vận chuyển, dễ bảo quản nên nó trở nên món khai vị rất phổ quát. Muốn có một bữa ăn mang món khai vị đặc sắc, ít “đụng hàng” thì món hạt sen hấp là sự lựa chọn hàng đầu của bạn.
 •  Ví như bạn đi ăn cùng người già, trẻ em có vấn đề về răng mồm, ko ăn hoặc ít ăn được thức ăn cứng thì món hạt sen hấp là một “phúc tinh” tuyệt vời. Vì món này mềm, dễ ăn, thích hợp cho mọi lứa tuổi.
sen hấp: Có món khai vị là đậu phộng hay hạt điều, người ăn có thể lo sợ bị nóng trong người, nổi mụn, đau cổ họng, nhiều chất béo

sen hấp: Có món khai vị là đậu phộng hay hạt điều, người ăn có thể lo sợ bị nóng trong người, nổi mụn, đau cổ họng, nhiều chất béo

 •  Món khai vị hạt sen hấp ăn nhập mọi lứa tuổi.
 •  Hạt sen cất nhiều tinh bột, là món thích hợp để bạn nhâm nhi trong lúc đang đói trường hợp đợi những món ăn khác quá lâu, giảm thiểu bị đau bao tử. Đồng thời nó có tác dụng kích thích sự thèm ăn vừa đủ cho những món ăn tiếp theo.
 •  Phương pháp làm món hạt sen hấp khai vị siêu đơn giản. Ví như sen nguyên hạt thì bỏ vỏ, bỏ lớp lụa và tim sen. Nhưng để tiết kiệm thời kì người đầu bếp hay nhà hàng thường tìm sen đã được sơ chế sẵn hay gọi là sen lụa. Bữa tiệc trung bình khoảng 10 người thì cần 1kg hạt sen là vừa.
 • Bỏ vỏ và tim sen.


 • Hạt sen tươi sơ chế sẵn dễ dàng tìm thấy trong những siêu thị.
  Chúng ta rửa hạt sen lụa mang nước sạch lại một lần nữa rồi cho vào nồi hấp nước sôi khoảng 20-25 phút hay tới lúc nào hạt sen mềm. Hạt sen hấp để giữ được hương vị của hạt sen, hạn chế cách thức chế biến ngâm trong nước sẽ làm hạt sen ít ngọt, ít mùi thơm hơn vì mùi vị, chất dinh dưỡng đã bị hòa vào nước.
 •  Bên cạnh đó, trường hợp bạn thích chế biến nhanh hơn và hảo ngọt thì dùng cách thức luộc. Bạn đun sôi nước sao cho lượng nước độ vừa ngập hạt sen. Nước sôi thì cho hạt sen vào, đậy kín lại 5 phút, cho vài muỗng đường vào nhiều hay ít tùy theo thị hiếu người ăn (ko cho đường nhiều như lúc nấu chè hạt sen). Tiếp tục đậy kín, nấu  thêm 2-Three phút nữa thì vớt hạt sen ra và thưởng thức.

Hạt sen hấp

 •  Lúc chọn hạt sen để hấp nên chọn hạt sen càng già càng ngon (ko buộc phải hạt sen khô). Hạt sen già ăn nhiều bột và thơm ngon hơn hạt sen non.
 •  Bữa bữa tiệc cùng gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… luôn là thời cơ tốt để mọi người gắn bó tình cảm mang nhau. Hãy để bữa ăn của bạn trở nên êm ấm, ngon mồm và hấp dẫn mang món khai vị giản dị mà đặm đà tinh túy quê hương: hạt sen hấp. Sắp tới, đây cũng sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho những nhà hàng, quán ăn để buôn bán chuyên dụng cho nhu cầu ăn uống của những “thượng đế”.

Chúc bạn ngon mồm !

Tác giả: Senta123

123

No Responses

Write a response